Quang Bình: Hội nghị giới thiệu và trình diễn các loại máy cơ giới trong sản xuất nông nghiệp

0

Ngày 25.5 UBND huyện Quang Bình phối hợp với Công ty TNHH An Đạt Thành – Chi nhánh Hà Giang tổ chức hội nghị giới thiệu và trình diễn các loại máy cơ giới trong sản xuất nông nghiệp. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo đại diện các cơ quan, ban, ngành của huyện, lãnh đạo và một số ngành chuyên môn của 15 xã, thị trấn.

Lãnh đạo Công ty TNHH An Đạt Thành giới thiệu các loại máy sản xuất nông nghiệp cho các đại biểu đến dự hội nghị.
Lãnh đạo Công ty TNHH An Đạt Thành giới thiệu các loại máy sản xuất nông nghiệp cho các đại biểu đến dự hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Công ty TNHH An Đạt Thành – Chi nhánh Hà Giang giới thiệu về hoạt động của Công ty. Theo đó, Công ty TNHH An Đạt Thành – Chi nhánh Hà Giang được thành lập ngày 27.9.2016, chuyên sản xuất giống lúa, ngô chất lượng cao và kinh doanh máy cơ giới nông nghiệp từ khâu làm đất đến khâu thu hoạch. Xác định huyện Quang Bình là một huyện có tiềm năng về sản xuất nông nghiệp, Công ty đã khảo sát và xây dựng một nhà máy chuyên sản xuất thóc giống tại trung tâm huyện, liên kết sản xuất tại chỗ các giống lúa mà thị trường chấp nhận, trước mắt là giống lúa Việt Lai 20, sau đó sẽ mở rộng sản xuất và sản xuất các giống lúa Việt ưu 26, Đất Cảng 1. Việc sản xuất giống tại chỗ sẽ tạo công ăn việc làm cho bà con nông dân vùng giống, bà con nông dân sẽ học được nhiều kỹ thuật làm giống chuyên sâu, tăng kiến thức canh tác nông nghiệp một cách rõ nét. Cùng với đó, Công ty còn kinh doanh và sửa chữa các loại máy sản xuất nông nghiệp như: máy làm đất, máy cấy lúa, máy gặt đập liên hợp. Các loại máy này đã được Công ty lựa chọn phù hợp với đồng đất của huyện Quang Bình nói riêng và tỉnh Hà Giang nói chung, hầu hết các loại máy đều của các hãng nổi tiếng đang có mặt tại thị trường Việt Nam, đều có những tính năng nổi trội so với các máy cùng phân khúc. Ngoài ra Công ty còn giới thiệu thêm máy sạc cỏ đeo lưng dùng cho làm sạch cỏ và sới đất quanh gốc cây, rất phù hợp cho chăm sóc cây cam.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng được Công ty trình diễn và thao tác một số máy nông nghiệp cơ bản trong sản xuất lúa, cam và giải đáp những ý kiến liên quan đến kỹ thuật máy khi vào sản xuất thực tế. Ngay sau hội nghị, nhiều bà con nông dân cũng đã đăng ký mua máy của Công ty. Trước đó, Công ty cũng tổ chức một hội nghị ký kết hợp đồng liên kết sản xuất giống lúa tại thôn Xuân Phú, xã Yên Hà, với diện tích 7,8 ha và đã có 30 hộ ký kết tham gia để sản xuất giống lúa cho vụ mùa.

Vân Anh

Bạn cũng có thể thích